cac-goi-hosting-azdigi
azdigi-hosting-la-gi

Đánh giá dịch vụ Hosting Tại AZDIGI sau thời gian sử dụng

Để có một trang website cho bán hàng hoặc blog chạy tốt mượt điều cần có ban đầu đó là một domain (tên miền) và hosting. Hosting đóng vai trò nơi lưu trữ các dữ liệu, database của web trên internet.

Trong các nhà cung cấp Hosting thì AZDIGI được đánh giá là đơn vị uy tín trong cung cấp các dịch vụ lưu trữ web, trong đó có Hosting. Như website Bumo.com.vn cũng đang sử dụng dịch vụ hosting của bên này. Ở bài này Bumo.com.vn sẽ review trải nghiệm sử dụng dịch vụ hosting sau thời gian sử dụng.

giai-phap-web-hosting

Về AZDIGI

Người sáng lập và các dịch vụ

Nhắc đến AZDIGI thì không thể không nhắc đến người sáng lập Blogger nổi tiếng Thạch Phạm với nhiều bài viết chia sẻ về kiến thức sử dụng mã nguồn mở WordPress để tự làm website, các hướng dẫn liên quan tới làm web như sử dụng máy chủ, đánh giá các dịch vụ host, SEO.

Với kinh nghiệm trong công nghệ thông tin và các trải nghiệm hầu hết các dịch Hosting, VPS, Thạch Phạm sáng lập và phát triển AZDIGI trở thành một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ lưu trữ hàng đầu tại Việt Nam.

Các dịch vụ của AZDIGI

AZDIGI  hiện cung cấp các dịch vụ về Hosting, VPS, tên miền, chứng chỉ SSL, Email và Bản Quyền cPanel/ DirectAdmin.

Các gói dịch vụ Hosting tại AZDIGI

Ở bài viết này sẽ đi sâu vào đánh giá dịch vụ Hosting tại AZDIGI. Thời điểm bài viết 2022, AZDIGI cung cấp gói Hosting gồm 7 dịch vụ, trong đó gồm các gói: AZ PRO Hosting, Turbo Business Hosting, Turbo Cloud Hosting , Unlimited Hosting, SSD Business Hosting, NVME Hosting, SEO Hosting.

Các gói hosting tại AZDIGI phục vụ cho nhiều nhu cầu, đối tượng khách hàng khác nhau.

Gói dịch vụ AZ Pro Hosting

Đây là gói hosting tiêu chuẩn giá rẻ chất lượng cao dành cho các website nhỏ, cần ít tài nguyên và lưu trữ SSD.  với gói dịch vụ thấp nhất chỉ có 29,000đ/tháng, người mua sử dụng dịch vụ hosting chất lượng, tốc độ cao và được hỗ trợ 24/7.

gia-dich-vu-pro-hosting

Ưu điểm: Với giá thành rẻ cho phép bạn setup dự án với chi phí thấp nhất, phù hợp với các dự án demo, blog nhỏ hay landingpage.

Người dùng có thể nâng cấp các gói hosting cao hơn nhỏ đội ngũ support từ AZDIGI.

Nhược điểm: Vì chi phí thấp nên dung lượng không cao, các website về bán hàng cần xử lý nhiều dữ liệu không phù hợp với gói này.

Gói dịch vụ Turbo Business Hosting

Turbo Business Hosting nổi bật với khả năng chịu tải – bảo mật – chống DDos hiệu quả nhờ công nghệ cao cấp

Turbo Business Hosting hướng tới các đối tượng là các doanh nghiệp có website lớn, website thương mại điện tử, blog tiếp thị  có lượng truy cập cao, shop bán hàng nhiều sản phẩm. Là giải pháp thay thế cho máy chủ giúp việc vận hành, tối ưu trở nên dễ dàng hơn.

gia-dich-vu-turbo-hosting

 

Với tài nguyên cấp cho mỗi dịch vụ lên đến 10 CPU Core, dịch vụ Turbo Business Hosting tại AZDIGI hứa hẹn mang đến trải nghiệm tuyệt vời với những website cần xử lý nhiều dữ liệu, website bán hàng. Dịch vụ hosting dễ cài đặt và quản lý với bảng điều khiển cPanel, công nghệ tăng tốc độ cao LiteSpeed Webserver, backup tự động, bảo mật SSL, hỗ trợ kỹ thuật 24/7.

Gói dịch vụ Turbo Cloud Hosting

Dịch vụ hosting trên nền tảng Cloud (đám mây), giúp tăng cao sự ổn định và tốc độ web. Khác với Hosting truyền thống, Cloud Hosting đồng bộ hóa trên nhiều máy chủ khác nhau, sẵn sàng khôi phục để hoạt động lại bình thường khi máy chủ chính gặp sự cố.

turbo-cloud-hosting

Ngoài ra với Cloud giúp tăng độ an toàn dữ liệu khi dữ liệu được chép đồng thời thành 3 bản, được sao lưu định kỳ ở ngoài hệ thống chính.

Turbo Cloud Hosting phù hợp cho những ai muốn website hoạt động ổn định, an toàn, nhanh nhất có thể. Với các website doanh nghiệp cũng có thể sử dụng để tăng cao tốc độ và sự ổn định của website.

>>Xem thông tin về gói Turbo Cloud Hosting tại AZDIGI

Gói dịch vụ Unlimited Hosting

Hosting (Unlimited) là gói hosting không giới hạn lưu trữ, dành cho ai có nhu cầu làm website nhỏ và vừa nhưng cần dung lượng lưu trữ thoải mái với chi phí thấp. Hệ thống lưu trữ sử dụng toàn bộ ổ cứng SSD RAID-10 giúp nâng cao tốc độ cũng như đảm bảo an toàn dữ liệu cao nhất và ổn định.

unlimited-hosting

 • Bảng điều khiển cPanel
 • Bảo mật với CloudLinux, Imunify360
 • LiteSpeed Webserver tốc độ cao
 • Miễn phí chuyển dữ liệu về
 • Hỗ trợ kỹ thuật 24/7
 • Tối ưu WordPress miễn phí

Gói dịch vụ SSD Business Hosting

Dịch vụ hosting dành cho doanh nghiệp với tài nguyên lưu trữ lớn, RAM và CPU cao, cho phép lưu trữ SSD khá cao (10 GB trở lên), chạy được nhiều Addon Domain tiết kiệm chi phí.

ssd-hosting

Hosting SSD Doanh Nghiệp là gói hosting đặc biệt được thiết kế dành cho các website doanh nghiệp, lượt truy cập thường xuyên hoặc đơn giản là bạn cần một hosting mạnh mẽ hơn mà không có nhu cầu sử dụng VPS (dịch vụ máy chủ).

 • Bảng điều khiển cPanel
 • Bảo mật với CloudLinux, Imunify360
 • LiteSpeed Webserver tốc độ cao
 • Miễn phí chuyển dữ liệu về
 • Hỗ trợ kỹ thuật 24/7
 • Tối ưu WordPress miễn phí
 • Chứng chỉ SSL miễn phí

>>Xem thông tin bảng giá gói Hosting SSD Business

Gói dịch vụ NVME Hosting

nvme-hosting-goi
NVME Hosting

Dịch vụ SEO Hosting

SEO Hosting là dịch vụ hosting phục vụ cho nhu cầu tạo các website vệ tinh phục vụ cho mục đích xây dựng backlink và traffic cho website. Nhằm tăng thứ hạng từ khóa trên search Engine.

Google không đánh giá cao các liên kết từ các website vệ tinh trỏ về website chính (backlink) nếu các website cùng địa chỉ IP. Bởi vậy việc xây dựng hệ thống site vệ tinh khác IP là cần thiết. Tuy nhiên chi phí cho việc mua IP riêng khá đắt đỏ và SEO Hosting AZDIGI giúp giải quyết vấn đề này.

seo-hosting

Với chi phí tốt, SEO Hosting AZDIG cung cấp với 3-10 IP khác nhau ở C Class. Tuy nhiên thì vì Hosting dành cho các site vệ tinh nhỏ để SEO nên tài nguyên của gói hosting này nằm ở mức trung bình.

Xem thông tin chi tiết từng gói SEO Hosting

Đánh giá sau khi sử dụng dịch vụ hosting của AZDIGI

Với website Bumo.com.vn là trang website chuyên về chia sẻ nên lượng bài viết khá nhiều cùng với đó lượng hình ảnh đưa lên web. Chính vì vậy cần hosting đủ mạnh để lưu trữ dữ liệu về lâu dài (Hosting có kết nối thêm các dự án Online khác).

Ban đầu web sử dụng gói cơ bản Pro Hosting sau này nâng cấp lên gói Business để website chạy mượt hơn, mang lại trải nghiệm cho người đọc tốt hơn.

Khi mua một dịch vụ hosting quan trọng nhất là khâu nhận hỗ trợ support từ nhà cung cấp. Vì không phải ai cũng am hiểu về làm website hoặc có cho mình một nhân sự IT (nhân viên kỹ thuật) có thể sửa lỗi ngay được.

 • Hosting vận hành ổn định. Tuy nhiên đôi khi xuất hiện lỗi hosting, liên hệ bên bộ phận hỗ trợ support sửa lỗi khá nhanh
 • Với AZDIG dịch vụ hỗ trợ support khá nhiệt tình. Tuy nhiên cần thời gian để họ liên hệ lại sửa lỗi (Khi cần support đăng nhập vào tài khoản AZDIGI và cung cấp thông tin cần hỗ trợ).
 • Khi cần gia hạn được thông báo bằng email trước đó, thanh toán cũng linh hoạt.

Lời kết

Trên là những đánh giá trải nghiệm về dịch vụ Hosting của AZDIGI sau thời gian trải nghiệm, Bumo.com.vn đánh giá cao về dịch vụ từ AZDIGI. Qua bài viết hi vọng giúp bạn lựa chọn dịch vụ hosting chất lượng.

Chia sẻ