may-chu-ao
co-nen-chon-may-chu-ao

Đánh giá chất lượng dịch vụ máy chủ ảo VPS của AZDIGI

Với những lợi thế về tối ưu chi phí lưu trữ, ổn định máy chủ ảo (VPS) ngày càng được nhiều cá nhân, doanh nghiệp lựa chọn. Trong các đơn vị cung cấp dịch vụ máy chủ ảo thì không thể nhắc tới dịch vụ của Azdigi. Dù chỉ mới cung cấp được 4 năm dịch vụ VPS của Azdigi được đánh giá là giá rẻ với chất lượng cao.

Đánh giá dịch vụ máy chủ ảo VPS của AZDIGI

Trước khi đánh giá dịch vụ máy chủ ảo của Azdigi, chúng ta nhìn tổng quan về các nhà cung cấp máy chủ ảo trên thị trường.

Trước đây thì dịch vụ máy chủ ảo được các doanh nghiệp, cá nhân sử dụng của các đơn vị như Vultr, Digital Ocean, Linode. Ba đơn vị cung cấp máy chủ ảo này đều đến từ nước ngoài. Sau này nhiều đơn vị tại Việt Nam cung cấp dịch vụ cho thuê máy chủ ảo gồm có Azdigi, Mắt Bão, Viettel, PA Việt Nam,…

Với dịch vụ máy chủ ảo của Azdigi bắt đầu cung cấp vào năm 2019, đến nay đã được 4 năm và dần trở thành dịch vụ cung cấp máy chủ ảo uy tín, được nhiều cá nhân, doanh nghiệp lựa chọn.

cac-goi-hosting-azdigi

Những điểm nổi bật dịch vụ máy chủ ảo AZDIGI 

Dịch vụ máy chủ ảo AZDIGI có những điểm nổi bật dưới đây:

  • Khả năng chịu tải tốt
  • Tốc độ nhanh, không ảnh hưởng do đứt cáp
  • Đội ngũ hỗ trợ 24/7 nhiệt tình và nhanh chóng, giúp hỗ trợ các sự cố máy chủ hoặc về dịch vụ
  • Miễn phí backup tự động hoàn toàn ở gói VPS thấp, với các gói cao cấp được miễn phí 1 GB Auto Backup.
  • Được lưu trữ trên các máy chủ sử dụng hoàn toàn ổ cứng SSD với RAID-10.
  • Toàn quyền quản trị VPS với quyền cao nhất (root) mà không ai có thể xâm phạm được.

Tuy nhiên bên cạnh những điểm nổi bật, dịch vụ máy chủ ảo VPS của Azdigi có nhiều điểm chưa hài lòng.

Những điểm chưa tốt

Thứ nhất là giá cả cao hơn các đơn vị nước ngoài từ lâu đời như DigitalOcean, Linode, Vultr. Các đơn vị này máy chủ đặt tại Singapore và Tokyo nên tốc độ chạy tốt và ổn định.

Thứ hai là dịch vụ tính phí theo tháng. Có thể xem đây là điểm trừ vì không phải ai cũng rành về VPS, cần thời gian học và mày mò. Người dùng có thể không thích và không sử dụng nữa. Điều này làm cho tốn kém chi phí cho người dùng

Thứ ba là dịch vụ sử dụng rất chậm cho đối tượng ở nước ngoài, do máy chủ đặt tại khu vực Việt Nam.

Về đặc điểm của các gói dịch vụ máy chủ ảo VPS tại AZDIGI

Hiện tại về máy chủ ảo thì Azdigi đang cung cấp 3 gói dịch vụ đáp ứng về mức giá và chất lượng phù hợp cho người kinh doanh nhỏ, doanh nghiệp.

  • Gói dịch vụ Turbo Cloud Server: Gói dịch vụ máy chủ ảo trên nền tảng điện toán đám mây. Phù hợp cho nhiều đối tượng khách hàng, không phân biệt đối tượng kinh doanh nhỏ hay lớn.
  • Gói SSD Pro VPS Siêu tốc: dịch vụ VPS chất lượng cao mà giá rẻ chỉ từ 99,000đ/tháng
  • SSD KVM VPS: Đây là gói dịch vụ VPS phù hợp cho người dùng chạy các Website lớn, shop bán hàng, blog có lượng traffic khủng

Tùy vào nhu cầu của mỗi cá nhân và doanh nghiệp mà lựa chọn dịch vụ máy chủ ảo phù hợp. Cùng xem chi tiết từng gói dịch vụ máy chủ ảo của Azdigi có gì nổi trội không nhé!

1- Turbo Cloud Server –  máy chủ ảo riêng trên nền tảng điện toán đám mây (Cloud Computing)

Turbo Cloud Server là dịch vụ máy chủ ảo riêng trên nền tảng điện toán đám mây tập trung, đảm bảo tính ổn định cao nhất, tốc độ cao cùng khả năng bảo mật tốt nhất trên nền tảng ảo hóa toàn phần KVM.

Dịch vụ Turbo Cloud Server phù hợp với các nhu cầu sử dụng như Webserver, VPN, Remote Workstation,…Để sử dụng Turbo Cloud Server bạn cần cài các bản đầy đủ của các hệ điều hành như CentOS, Ubuntu, Fedora. Và cần phải tự quản trị và bảo quản dữ liệu trên máy chủ. Tuy nhiên bạn có thể nhờ sự hỗ trợ từ Azdigi về cải đặt ban đầu.

turbo-cloud-serve

Về mức giá thì giá của gói thấp nhất của Turbo Cloud Server thời điểm hiện tại là 180,000đ/tháng được trang bị đến 1GB RAM. Và gói cao nhất là 2tr2/tháng trang bị tới 16 GB RAM.

>>Xem thông tin chi tiết về gói Turbo Cloud Server tại AZDIGI

2 –  SSD Pro VPS Siêu tốc –  dịch vụ VPS chất lượng cao giá rẻ

SSD Pro VPS là dịch vụ VPS chất lượng cao giá rẻ của AZDIGI sử dụng OpenVZ, đáp ứng cho mọi nhu cầu cần một máy chủ ảo Linux chất lượng cao, tốc độ mạnh mẽ và tài nguyên dồi dào. Gói VPS này phù hợp với những bạn có mong muốn trải nghiệm VPS hoặc chạy cho các trang web vừa hoặc nhỏ với chi phí thấp (99k/tháng)

dich-vu-pro-vps

Đây là gói máy chủ ảo dùng công nghệ ảo hóa phần mềm (OpenVZ của Vituozzo). Với công nghệ này cho phép một máy chủ vật lý chạy trên nhiều hệ điều hành riêng. Mặc dù vậy VPS OpenVZ vẫn chạy khỏe và bảo mật tốt khi so với các gói Share Hosting.

Tuy nhiên, gói SSD Pro VPS bị cắt đi khá nhiều tính năng so với bản đầy đủ vì chỉ sử dụng khi người dùng cài được hệ điều hành CentOS, Ubuntu hoặc Fedora. Ngoài ra người dùng phải tự quản trị máy chủ ảo để chạy các dự án.

>>Xem thông tin chi tiết về gói SSD Pro VPS ại AZDIGI

3- SSD KVM VPS – VPS chất lượng cao AZDIGI

Với KVM VPS thì mỗi gói VPS sẽ được sử dụng tài nguyên vật lý riêng biệt và hoàn toàn độc lập về phần mềm, cho hiệu năng cực cao và bảo mật tốt.

Máy chủ được đặt tại Việt Nam nên tốc độ cao và người dùng Việt Nam không lo về tình trạng đứt cáp biển. Tuy nhiên nếu so sánh giá với các đơn vị cung cấp quốc tế khác thì dịch vụ máy chủ ảo tại Azdigi có giá hơi cao so với các đơn vị cung cấp quốc tế khác.

Gói thấp nhất là 119,000đ/tháng được trang bị 1 GB RAM và 15 GB SSD. Gói cao nhất là 504,000đ trang bị 8 GB RAM.

kvm-vps

Gói VPS SSD KVM của AZDIGI phù hợp cho người dùng chạy các Website lớn, shop bán hàng, blog có lượng traffic khủng.

>Xem thông tin chi tiết về gói SSD KVM VPS ại AZDIGI

Lời kết

Nếu bạn đang muốn dịch vụ máy chủ ảo VPS tài nguyên mạnh, ổn định, không ảnh hưởng khi đứt cáp để chạy các hệ thống site, shop bán hàng nhỏ và vừa tại thị trường Việt Nam thì dịch vụ máy chủ ảo của AZDIGI rất đáng để dùng thử.

Trên là các đánh giá về gói dịch vụ máy chủ ảo VPS tại AZDIGI, tìm hiểu thêm về dịch vụ cung cấp Hosting chất lượng tại Azdigi. 

Chia sẻ